VinFast VF e34 đạt tiêu chuẩn ASEAN NCAP 4 sao

Mẫu xe điện VinFast VF e34 vừa được tổ chức thử nghiệm xe mới ASEAN NCAP công bố kết quả thử nghiệm với tổng điểm 4 sao. Trong đó , mẫu xe điện Việt Nam đạt điểm tối đa ở 3 hạng mục thử nghiệm chính và bị trừ một điểm xếp hạng ở nhóm tính năng hỗ trợ người lái.

Chương trình đánh giá xe mới ASEAN NCAP vừa công bố kết quả thử nghiệm mới nhất về mẫu xe điện VinFast VF e34. Kết quả cho thấy mẫu xe này đạt điểm số tương đối cao trong việc bảo về cho hành khách và người tham gia giao thông. Điểm trừ duy nhất đến từ việc thiếu vắng một số tính năng an toàn chủ động ( tiêu chuẩn mới của ASEAN NCAP 2021-2025).

Cụ thể, VinFast Vf e34 đạt tổng 78,99 điểm , tương đương 4 sao. Mẫu xe này đạt 5 sao cho các hạng mục bảo vệ người lớn (AOP-35,92 điểm), bảo vệ trẻ em (COP-17,71 điểm) và bảo vệ người đi xe đạp/xe máy tham gia giao thông(MS-12,50 điểm)

Danh mục hỗ trợ an toàn (SA), chiếc xe chỉ đạt xếp hạng 4 sao với 12,86 điểm.

Mẫu Suv đô thị chạy điện hiện đang được bán tại thị trường Việt Nam với trang bị tiêu chuẩn 6 túi khí, hệ thống nhắc nhở dây an toàn ( SBR ) cho người ngồi trước và sau , hệ thống cân bằng điện tử ( ESC ) và hệ thống chống bó cứng phanh ( ABS ).

Xe còn sở hữu một số công nghệ an toàn khác như công nghệ e-call , cảnh báo lệch làn ( LDW ) và cảnh báo xe cắt ngang phía sau ( RCTA ), cảnh báo điểm mù ( BSD ),đèn pha tự động điều chỉnh chùm sáng theo tình trạng giao thông ( AHB )

ASEAN NCAP cũng đánh giá cao VinFast trong việc lắp đặt công nghệ BSD tiêu chuẩn do Việt Nam là một trong những quốc gia ở khu vực ASEAN có số lượng xe máy lưu thông không đáng kể trong khi e-call lại là 1 điểm cộng khi có thể giúp tài xế thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp khi có sự cố hay tai nạn.

Đây là bài đánh giá đầu tiên của ASEAN NCAP theo tiêu chuẩn mới (2021-2025) và là bài đánh giá thứ 4 của ASEAN NCAP đối với VinFast. Trước đó, ASEAN NCAP đã thực hiện đánh giá các dòng xe khác của VinFastFadil (4sao) ,LuxA2.0 (5 sao)LuxSA2.0 (5sao),

Chuẩn đánh giá mới ASEAN NCAP 2021-2025 sẽ bao gồm 40 điểm tối đa ở các hạng mục chính gồm Bảo vệ người lớn, bảo vệ trẻ em, bảo vệ người xe đạp/xe máy tham gia giao thôngtính năng an toàn chủ động với tổng điểm cho từng hạng mục là 40+20+20+20 = 100 điểm.

Do thiếu vắng một số trang bị an toàn nên e34 chỉ đạt tối đa 4 sao ở hạng mục Hỗ Trợ An Toàn (SA)

Video thử nghiệm của VinFast VF e34 do ASEAN NCAP thực hiện.

1 những suy nghĩ trên “VinFast VF e34 đạt tiêu chuẩn ASEAN NCAP 4 sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Gentek Việt Nam