Người dùng sẽ sạc xe điện như thế nào?

bộ sạc treo tường

Khi sở hữu cho mình một chiếc xe điện (EV car) điều bạn băn khoăn nhất là gì; Đó chính là việc mình sẽ sạc chiếc xe của mình như thế nào?.

Có rất nhiều cách để làm điều đó , ví dụ như bạn có thể nhanh chóng chạy ra trạm sạc gần nhà mỗi khi đèn báo hiệu hết pin của chiếc xe thân yêu được bật lên.

Tuy nhiên có một giải pháp khác mà tôi muốn giới thiệu cho bạn biết trong bài viết hôm nay. Đó là hãy sạc  xe tại nhà!

Thống kê cho thấy tại Châu Âu, 80% xe điện được sạc tại nhà, vì vậy việc lựa chọn công nghệ phù hợp, đơn giản, an toàn, nhanh và chi phí thấp đối với người chủ sở hữu là quan trọng. Thực tế, để sạc pin xe điện tại nhà, bạn có thể sử dụng bộ sạc chậm được cung cấp theo xe, hoặc lắp đặt hộp sạc treo tường.

Bộ sạc chậm cung cấp theo xe phổ biến với kiểu sạc ba chân “nóng-lạnh-tiếp đất”, sử dụng lưới điện dân dụng 220 V. Bạn có thể để nó trong cốp xe và cắm sạc dễ dàng. Tuy nhiên, với việc kích thước và dung lượng pin ngày càng tăng lên, có thể bạn sẽ mất tới 20-30 tiếng để sạc đầy pin chiếc xe điện của mình bằng bộ sạc chậm này. Thông thường, bộ sạc này được nhà sản xuất khuyên dùng như một sạc “khẩn cấp” .

Một mẫu Skoda sử dụng sạc treo tường ở Anh. Ảnh: Carmagazine
Bộ sạc treo tường thông dụng.

Một mẫu Skoda sử dụng sạc treo tường ở Anh.

Nếu bạn thường xuyên có ý định sạc xe tại nhà riêng của mình, bộ sạc treo tường mua thêm được coi là lựa chọn tốt hơn cả. Hộp sạc treo tường được lắp đặt trong nhà nơi bạn để xe, garage… dễ sử dụng, cho thời gian sạc pin ngắn hơn và an toàn hơn, tránh tình trạng dây điện rối ren trong nhà bạn.

Bộ sạc treo tường là gì?

Đúng như tên gọi, đó là một bộ sạc độc lập, gắn trên tường, bạn cần kết nối nó với nguồn điện độc lập để không gây ảnh hưởng đến đường điện phuc vụ cho sinh hoạt gia đình mình. Nó sẽ giúp bạn giảm thời gian bổ sung năng lượng cho pin của chiếc xe, và đó có thể là điều kiện để tăng tuổi thọ pin.

Người dân Anh sử dụng bộ sạc treo tường cho ôtô điện tại nhà.
Người dân tại Châu Âu thường xuyên sạc xe tại nhà.

Mức công suất sạc điện phổ biến của bộ sạc treo tường là 7 kW. Ngoài ra, có loại sạc treo tường chỉ sạc với mức 3 kW và có giá bán rẻ hơn. lựa chọn vị trí treo hộp sạc thuận tiện. Điều này còn giúp tránh việc kéo dây điện đi lòng vòng trong khu vực garage, chỗ đậu xe của gia đình.

Chi phí lắp đặt bộ sạc treo tường

Điều này phụ thuộc vào tốc độ và tính năng từ bộ sạc mà bạn muốn lắp đặt. Bộ sạc treo tường 3 kW có giá bán thấp, trong khi bộ sạc treo tường 7 kW có giá bán cao gấp ba lần. Các tính năng thông minh như điều khiển, kiểm soát qua điện thoại thông minh… sẽ khiến giá bộ sạc treo tường tăng cao hơn nữa.

Ví dụ, hiện nay thông tin VinFast hỗ trợ lắp đặt  bộ sạc 7,4kw treo tường với giá 9,4 triệu đồng . Hoặc người sở hữu có thể mua một bộ sạc di động mang theo xe có công suất từ 3,5-7,4kw của Gentek, giúp tài xế có thể sử dụng nguồn điện dân dụng 220 V ở bất cứ đâu để sạc bình thường.

bộ sạc Gentek G701

Bộ sạc di động  Gentek giúp bạn có thể rút ngắn thời gian sạc từ 15 đến 18 tiếng của bộ sạc tặng kèm xe Vinfast xuống chỉ còn từ 3 đên 5 tiếng đồng hồ, giúp bạn luôn có thể chủ động được vấn đề về pin trong các chuyến hành trình của mình,

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp sạc toàn diện nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Gentek Việt Nam