WULING BINGO kẻ soái ngôi HONGGUANG MINIEV?

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy cùng nhìn lại mẫu Hongguang MINIEV Gameboy mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây. Một chiếc xe vô cùng bắt mắt, thời thượng.

Tuy nhiên, nền tảng của nó hiện tại đã không còn đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng. Vậy là WULING Bingo ra đời!

  Wuling Bingo là một chiếc xe thuần điện, 5 chỗ ngồi, kiểu dáng hackback với không gian rộng rãi, giá quy đổi tại thị trường Trung Quốc từ 210 triệu đến 350 triệu đồng. 

     210 triệu tới 350 triệu đồng tại Trung Quốc, bạn có thể mua xe gì? Trước kia, nó sẽ là Honda Fit, VW Polo, …v.v . Những dòng xe này linh hoạt, tiết kiệm, bền bỉ, đáp ứng nhu cầu đi chợ, đưa đón con, đi lại của người dân lao động phổ thông. Nó được sử dụng với tần suất cao và phạm vi di chuyển ngắn, chủ yếu trong nội thị.

     Honda Fit đã trở thành một chiếc xe đứng đầu sự lựa chọn với hiệu suất mạnh mẽ và không gian thực dụng của người Nhật; Volkswagen Polo đã trở thành một cú hit nhờ chất liệu da bền và kết cấu chắc chắn, và nó sẽ cạnh tranh với Fit để phân chia thị trường xe nhỏ.


 Với sự thâm nhập của năng lượng mới và công nghệ thông minh, hiện nay có nhiều sự lựa chọn hơn cho thị trường 70.000-100.000 nhân dân tệ – xe điện thuần túy. Một mặt, sự chồng chất của hai xu hướng tiêu dùng chính là nâng cấp tính năng sản phẩm nhằm tăng tỷ lệ mua hàng đã khiến nhu cầu về ô tô cá nhân được trang bị các chức năng hỗ trợ lái cơ bản và màn hình lớn thông minh ngày càng nổi bật.

    Mặt khác, xét về tốc độ và tiết kiệm tiền, xe chạy điện thuần túy có những ưu điểm vốn có, về mặt đi lại trong đô thị, chúng cũng có ưu điểm là linh hoạt và sạch sẽ hơn so với những chiếc xe xăng. Tất nhiên, nếu người tiêu dùng thiếu điều kiện sạc thì xe xăng vẫn là lựa chọn tốt nhất hiện tại.

    Do đó, sau khi nếm trái ngọt của Wuling Hongguang MINIEV, Wuling Motors tiếp tục nắm bắt xu hướng của xe điện thuần túy và chuyển đổi theo hướng cao cấp hơn và Bingo được ra đời.

  Tỷ lệ người dùng ở các thành phố lớn tiếp tục tăng nhanh và thu nhập hộ gia đình của người dùng cũng tiếp tục tăng. Thu nhập của nhóm khách hàng trẻ cũng càng ngày có xu hướng tăng lên. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu và mong muốn của nhóm đối tượng này ngày càng cao, vì thế các mẫu xe cùng cần phải được nâng cấp theo. Bingo có các đặc điểm ưu tú sau đây:

 Kích thước 

     Kích thước tổng thể của Bingo tương đương với Fit và Polo.Chiều dài của chiếc trước đạt 3950mm và chiều dài cơ sở đạt 2560mm. Nó lớn hơn một chút so với Hongguang MINIEV, không gian phù hợp hơn cho nhiều người hơn.

Tuổi thọ pin

    Phiên bản cấp thấp của Wuling Bingo được trang bị động cơ có thông số 30kW và 110N m, đồng thời có thời lượng pin 203km. Phiên bản công suất cao được trang bị động cơ có thông số 50kW và 150N m, thời lượng pin đi được là 333km, cao hơn nhiều so với Hongguang MINIEV với quãng đường tối đa là 170km.

   Đồng thời, Bingo cũng hỗ trợ sạc nhanh, giúp giảm bớt lo lắng về việc sạc pin và giúp mở rộng người tiêu dùng tiềm năng đến các thành phố ngoài trung tâm.

Thiết kế

    Ngoại hình và nội thất của Bingo đều tinh tế và mang phong cách thiết kế cổ điển khơi gợi cảm giác thân thuộc nhưng cũng ko kém phần sang trọng, thân xe tròn độc đáo, nội thất phối hai màu, kết hợp với ghế ngồi bằng da, khá hoài cổ và dễ thương, người dùng trẻ, đặc biệt là phụ nữ sẽ rất thích thiết kế này.

Cuối cùng, điều khó nhất mà Wuling cần cân nhắc tới đó chính là việc thoát khỏi cái bóng “xe giá rẻ” của chính mình. Năm ngoái khi ra mắt phiên bản Hongguang MINI EV mui trần, một số dư luận trên mạng đã chuyển từ “sao chiếc xe này đẹp như vậy” thành “sao chiếc xe này có thể bán đắt như vậy”. Khách hàng thường khó có thể tưởng tượng mức giá cao của Wuling.

    Đó là một quá trình lâu dài và khó khăn để làm mới hình ảnh vốn có về giá đã hình thành do người tiêu dùng đối với Wuling nhưng chúng ta hãy cùng chờ xem, kẻ nối ngôi “WULING BINGO” liệu có thể vượt qua đàn anh “MINI EV” hay không.!

3 những suy nghĩ trên “WULING BINGO kẻ soái ngôi HONGGUANG MINIEV?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Gentek Việt Nam